Diễn viên My Trần: Chưa bao giờ dừng việc học

Diễn viên My Trần: Chưa bao giờ dừng việc học

Ngày đăng: 05:17 PM 28/02/2019 - Lượt xem: 319

http://dvmytran.ecosite.vn/dien-vien-my-tran-chua-bao-gio-dung-viec-hoc-d242898/Đã theo nghề được tròn 10 năm, nhưng My Trần vẫn nói mình vẫn chưa có cảm giác đang là một diễn viên. Có lẽ do tính cách, không thích sự náo nhiệt cũng như những hào nhoáng bên ngoài nên cô luôn có cảm giác mình không phù hợp với nghề.

My Trần là người không thích sự náo nhiệt và hào nhoáng bên ngoài

 

Chưa có cảm giác là diễn viên

 

Năm 2009, My Trần từng được nghệ sĩ Nguyễn Sơn mời tham gia phim Những thiên thần áo trắng của đạo diễn Lê Hoàng. Đến năm 2011, nếu cô không được vị đạo diễn này tiếp tục cho đóng vai chính trong phim điện ảnh Tối nay, 8 giờ thì sẽ không có diễn viên My Trần của ngày hôm nay. 

My Trần bồi hồi: “Bây giờ ngẫm lại, tôi mới nhận ra lý do mình quyết tâm gắn bó với nghề diễn vì may mắn được cộng tác với những ê-kíp chuyên nghiệp và nhà sản xuất uy tín ngay từ khi mới bước chân vào nghề. Chính điều đó đã làm cho tôi bắt đầu để tâm hơn đến công việc này, và dần dần đặt niềm tin, tâm huyết để lấy hết can đảm đi tiếp con đường mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi”.

 

Lúc đưa ra quyết định chuyển nghề, My Trần đã bước sang năm thứ 3 khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế thuộc trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP. Hồ Chí Minh. Thật sự, người đẹp phải rất khó khăn để thuyết phục bản thân từ bỏ con đường mà mình đã chọn để rẽ sang một con đường mới.  

 

My Trần rất khó khăn để quyết định rẽ hướng sang nghiệp diễn

 

May mắn được giao vai diễn đa dạng

 

Trong quá trình theo nghề, tuy số lượng phim mà My Trần tham gia không nhiều, nhưng nữ diễn viên này may mắn được giao những vai hay, đa dạng và có nhiều đất diễn.

Đối với phim điện ảnh, My Trần từng hóa thân thành một cô gái quê mùa “đi săn” đại gia trong phim điện ảnh Tối nay, 8 giờ, cho đến một cô gái làng chài khờ khạo trong phim điện ảnh Cát nóng… Những vai diễn đó, cô đều rất thích.

 

Sau đó, My Trần tiếp tục nhận hàng loạt vai diễn trên sóng truyền hình như vai cô võ sư mới lớn, cá tính, tốt bụng trong Đại ca U70; vai con gái thương ba trong Hoàng hôn dịu dàng; người vợ thủy chung, son sắt nhưng vô cùng mạnh mẽ trong Phận đàn bà; người phụ nữ giàu có, quyền lực, vì yêu nên đã dùng thủ đoạn cướp đi mạng sống của người khác trong Hạnh phúc của người khác... và gần đây nhất là “miêu nữ” Khanh Saphire có số phận thăng trầm trong Trả em kiếp này.

 

My Trần trong phim “Đại ca U70”

 

My Trần chia sẻ: “Mặc dù không bị đóng khung nhân vật nhưng hai năm gần đây, tôi được các nhà sản xuất mời tham gia những vai bi khá nhiều. Hầu hết là những người phụ nữ, những cô gái hiền lành, cam chịu, có số phận bi thương đầy nước mắt. Tất nhiên, ở mỗi vai diễn, tôi sẽ tìm một cách thể hiện khác nhau để không bị rập khuôn. Chính vì vậy, hiện tại tôi hạn chế nhận những vai có số phận và tính cách tương tự. Tôi muốn “luyện” được một cách thể hiện nào đó tốt hơn, không phải khóc lóc mà người xem vẫn cảm được, xúc động cùng nhân vật thì khi đó tôi mới trở lại với dạng vai này”.

 

Luôn đề ra kế hoạch ngắn hạn

 

Nhiều người hỏi, sao thời gian qua, My Trần khá im ắng trên sóng truyền hình. Có rất nhiều lý do để một diễn viên vắng mặt trên màn ảnh, có thể là do bị “ế”, chán nản công việc hoặc có những dự án riêng nên tạm thời gác lại… Cô nói, lý do của mình là tổng hợp những điều đã kể. 

Sở dĩ My Trần nói như vậy là vì trong hai năm vừa qua, cô đã có sự thay đổi rất lớn về mặt nhận thức nghề nghiệp. Người đẹp bắt đầu chọn lựa làm cái mình muốn và tập từ chối những thứ mà mình không muốn. 

 

“Khi bạn làm nghề trong môi trường đông đúc, khắc nghiệt như hiện tại, điều đó đồng nghĩa với việc số lượng công việc của bạn sẽ ít hơn. Nhưng nói cho cùng, cuộc sống là sự chọn lựa, mình phải lường trước và sẵn sàng có trách nhiệm cho sự chọn lựa đó. Vì vậy, lúc nào tôi cũng đề ra những kế hoạch ngắn hạn, để mỗi ngày thức dậy, mình vẫn có lý do và động lực để học và làm việc tiếp. 

Mọi người nói tôi vắng mặt chứ thật sự một năm qua, tôi vẫn xuất hiện đều đặn trên sóng truyền hình. Dù không tham gia phim dài tập nhưng tôi vẫn góp mặt thường xuyên trong phim sitcom, phim ngắn. Ngoài ra, tôi còn đảm nhận vai trò MC của một talkshow về mảng xã hội, lên sóng đều đặn hàng tuần trong suốt 5 năm qua”, My Trần tâm sự. 

 

Chưa bao giờ dừng lại việc học

 

Tuy My Trần đã tốt nghiệp khá lâu nhưng cô chưa bao giờ dừng lại việc học. Thời gian trước, để chuẩn bị sẵn sàng những kỹ năng cần thiết khi vào nghề, cô gái này đã đi học võ, học múa, luyện thanh… mà sau khi học xong, cô cũng chưa biết khi nào mới “có đất dụng võ”. Nhưng những năm gần đây, người đẹp đã bắt đầu nghiên cứu sâu hơn vào công tác đạo diễn, đọc nhiều hơn để trau dồi kiến thức văn học, và đã bắt đầu đặt bút viết cho những dự án của mình.

 

Đầu năm nay, My Trần đã cho ra mắt tác phẩm sân khấu đầu tay với vai trò biên kịch và đạo diễn với nhiều đánh giá khả quan từ những người làm chuyên môn. Cô đang ấp ủ và hy vọng, năm sau mình sẽ thuận lợi hoàn thành và cho ra mắt một cuốn truyện cũng như chạy được dự án điện ảnh đầu tay.

 

Khi quyết định làm nghệ thuật, My Trần luôn quan niệm rằng: “Chạy theo trào lưu là thức thời, bình tĩnh với tín ngưỡng mới là cuộc đời. Bản thân tôi thấy mình không dành cho những chương trình mang tính giải trí, cả trên phương diện hình ảnh lẫn tính cách, nên tôi sẽ không cố thay đổi để phù hợp với các chương trình đó”.

 

Sau những năm theo nghề, My Trần nhận mình là người làm nghệ thuật, chứ không làm giải trí. Kim chỉ nam của nữ diễn viên là: Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công tự khắc sẽ đến. Vì vậy, khi cô nhận rõ con đường đó thì việc cố gắng gây tiếng vang, hoặc “cố phủ sóng” để mọi người biết đến không còn quá quan trọng. 

Điều mà My Trần quan tâm chính là thành quả của sự học tập và mỗi công việc mình đảm nhận có tốt hay không, còn những việc khác thì cứ thuận theo lẽ tự nhiên.

 

 

Theo Hoàng Minh
Facebook